[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กลุ่มอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานนทบุรี เขต 1
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 5 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
กลุ่มงาน
🔹️ กลุ่มอำนวยการ
🔸️ กลุ่มบริหารการเงินและสินทรัพย์
🔹️ กลุ่มบริหารงานบุคคล
🔸️ กลุ่มนโยบายและแผน
🔹️ กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา
🔸️ กลุ่มนิเทศติดตาม และประเมินผล
🔹️ หน่วยตรวจสอบภายใน
🔸️ กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล (ICT)

เว็บไซต์เกี่ยวข้อง
สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 2/ม.ค./2557
ผู้ใช้งานขณะนี้ 1 IP
ขณะนี้
1 คน
สถิติวันนี้
100 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
122 คน
สถิติเดือนนี้
2001 คน
สถิติปีนี้
18665 คน
สถิติทั้งหมด
129590 คน
IP ของท่านคือ 3.235.176.80
(Show/hide IP)


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ระเบิดลิเวอร์พูล: จับกุมผู้ก่อการร้ายสามคนหลังจากชายคนหนึ่งถูกสังหารในแท็กซี่ระเบิด  VIEW : 139    
โดย Arcane

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.235.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 15 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 13:39:08    ปักหมุดและแบ่งปัน

ชายสามคนถูกจับกุมภายใต้กฎหมายก่อการร้ายหลังจากแท็กซี่ระเบิดนอกโรงพยาบาลสตรีลิเวอร์พูลที่สังหารผู้โดยสาร ผู้ชายอายุ 29, 26 และ 21 ปี – ถูกควบคุมตัวในพื้นที่เคนซิงตันของเมืองและถูกจับกุมภายใต้พระราชบัญญัติการก่อการร้าย ตำรวจกล่าว

ถนนแห่งหนึ่งในเขตสวนเซฟตันของเมืองถูกตำรวจติดอาวุธปิดล้อมเมื่อวันอาทิตย์ และประชาชนบางคนถูกอพยพออกจากบ้านของพวกเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เว็บพนัน การสอบสวนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเหตุรถระเบิด ตำรวจกล่าว

ขบวนรถเจ็ดคัน - รถตู้สามคันและรถสี่คัน - เข้าไปในวงล้อมในเช้าวันจันทร์ขณะที่เจ้าหน้าที่สวมเสื้อกั๊กที่มีเครื่องหมาย ผู้เจรจา เข้ามาในวงล้อมก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แต่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ติดอาวุธส่วนใหญ่ออกไปก่อนตี 3 พยานกล่าว

ผู้สืบสวนเชื่อว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่การระเบิดซึ่งเกิดขึ้นก่อนเวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ความเงียบของ Remembrance Sunday เริ่มขึ้นไม่นานนั้นเกิดจากความผิดพลาดของรถ เปลวเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว กลืนแท็กซี่ด้วยลูกไฟ

คนขับแท็กซี่ที่หลบหนีได้ก่อนที่ไฟจะลุกลาม ยังไม่ถูกจับกุม ตำรวจกล่าวว่าเขาอยู่ในโรงพยาบาลในอาการที่มั่นคง เหตุระเบิดเกิดขึ้นนอกทางเข้าหลักของโรงพยาบาล และตำรวจกำลังพยายามตรวจสอบว่าการระเบิดนั้นเป็นไปโดยเจตนาหรือไม่ และที่เกิดเหตุมีความสำคัญหรือไม่ สถานที่นี้อยู่ไม่ไกลจากโบสถ์ Liverpool ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน Remembrance Sunday ของเมือง

ตำรวจกำลังทำงานเพื่อสร้างตัวตนของชายที่เสียชีวิต เว็บพนันออนไลน์ และสมาคมใดๆ ที่อาจให้ความกระจ่างต่อการระเบิด การสืบสวนนำโดยตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก MI5 ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาข่าวกรองเพื่อต่อต้านการก่อการร้าย

ในถ้อยแถลง ตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายทางตะวันตกเฉียงเหนือกล่าวว่า เรากำลังนำการสอบสวนโดยได้รับการสนับสนุนจากตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ และกำลังเปิดใจอยู่เสมอว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิด เรากำลังดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อพยายามสร้างสถานการณ์ที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้และจะอัปเดตในเวลาที่เหมาะสม โจแอน แอนเดอร์สัน นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูลอธิบายว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ไม่สงบและน่าหงุดหงิด ขณะที่เธอขอบคุณหน่วยฉุกเฉินสำหรับการตอบกลับอย่างรวดเร็ว